MP3 Cutter Joiner - phần mềm cắt/cộng file MP3 cực hay

Bạn muốn cắt một đoạn âm thanh từ một bài hát nào đó để chuyển sang chuông nhạc điện thoại, sử dụng âm thanh đó để làm cảnh báo trên máy tính v.v... Hoặc bạn muốn cộng nhiều file âm thanh lại thành một file để sử dụng. Các phương pháp cắt ghép âm thanh đó có thể nhờ tới một phần mềm tiện ích MP3 Cutter Joiner. 

Download file, cài đặt và khởi động chương trình TẠI ĐÂY


Cửa sổ chính của chương trình

Nhập các file cần xử lý

Chọn File->Add (hoặc nhấn nút Add trên thanh công cụ nằm dưới chương trình) file chương trình sẽ xuất hiện cừa sổ lựa chọn file âm thanh cần xử lý, bạn chỉ có thể chọn các file âm thanh định dạng MP3, WAV, WMA, OGG

Lựa chọn file chuẩn MP3, WMA, WAV,OGG

Sau khi lựa chọn được các file chương trình sẽ liệt kê các file trên bảng tại cừa sổ chính của chương trình cùng với khoảng thời gian của file âm thanh ở cột thứ 3.

Muốn loại bỏ những file không cần thiết bạn chỉ việc chọn file đó sau đó nhấn nút Del từ thanh công cụ nằm phía dưới chương trình (hoặc lựa chọn File->Remove file)

Lựa chọn định dạng và thư mục đích

Muốn lựa chọn file âm thanh đích theo chuẩn nào bạn hãy chọn từ phía trên bảng danh sách các file như hình bên.


Lựa chọn định dạng âm thanh đích, muốn thay đổi thông số định dạng nhấn nút SET kế bên

Nếu bạn muốn thay đổi các thuộc tính của file âm thanh đích (như tốc độ, kênh, chất lượng v.v...) bạn hãy nhấn nút Set ở bên cạnh trong phần Output format.

Lựa chọn xong thuộc tính file kết quả bạn hãy chọn thư mục để lưu giữ công việc của bạn, mặc định chương trình đặt tại thư mục My Music trong ổ đĩa C (C:\My Music). Tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn thư mục khác có thể nhấn nút kế bên và lựa chọn thư mục riêng của mình.

Cắt đoạn âm thanh cấn thiết

Muốn cắt một đoạn âm thanh trước hết bạn hãy chọn thời điểm bắt đầu lấy đoạn đó, cách lấy rất đơn giản. Bạn chỉ việc kéo con trỏ (1) như hình dưới đây đến vị trí âm thanh bắt đầu cần lấy.

Lựa chọn điểm đầu và điểm cuối vị trí âm thanh cần lấy

Sau đó nhấn vào biểu tượng chiếc đồng hồ (2), sau khi nhấn vào đó bạn sẽ thấy xuất hiện thời gian bắt đầu lấy xuất hiện ở kế bên. Tiếp đó bạn lại kéo tiếp con trỏ (1) đến vị trí kết thúc thời gian âm thanh cần lấy và nhấn chuột vào biểu tượng đồng hồ (3) khi đó thời gian kết của đoạn âm thanh đã được lựa chọn.

Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thấy xuất hiện ở cột thứ hai trên bảng khoảng thời gian mà file âm thanh mà bạn muốn cắt từ file âm thanh gốc.

Thực hiện tất cả như vậy với những file cần xử lý. Sau khi đã lựa chọn xong nhấn nút Cut từ thanh công cụ phía dưới. Toàn bộ công việc của bạn đã được thực hiện xong.

Cộng nhiều file âm thanh lại với nhau

Sau khi đã lựa chọn được các file âm thanh cần cộng, các file sẽ xuất hiện ở bảng trên cừa sổ chính. Nhấn nút Combine từ thanh công cụ của bàn phím. Chương trình sẽ thực hiện công việc cắt file âm thanh trước sau đó tự động cộng các file đã được cắt vào thành một file lớn theo thứ tự các file đứng trên sẽ ở phía trước.

Nếu bạn không muốn cắt các file âm thanh nguồn mà chỉ muốn cộng nhiều file âm thanh nguồn lại với nhau thì khi add file mới bạn không nên can thiệp lựa chọn thời gian cắt file. Nếu đã thực hiện cắt file trước đó bạn chọn lại thời điểm đầu là 00:00:00 và thời điểm cuối của âm thanh là thời điểm kết thúc của âm thanh đích.

Một số thay đổi cấu hình file đích và chương trình

Cừa số thay đổi thuộc tích WAV file đích

Muốn chọn chất lượng như đĩa CD Audio bạn hãy chọn CD quality WAV format (fott burning Audio CD), nếu muốn chất lượng âm thanh dành cho chuông nhạc điện thoại bạn nên lựa chọn chế độ Custom format sau đó chọn 11025Hz hoặc 22050Hz và Channel là mono cho dung lượng nhỏ vừa đủ tương đương với chất lượng loa của điện thoại.

Thay đổi thuộc tính của MP3 file đích

Bạn có thể lựa chọn nhiều tốc độ, chất lượng, kênh khác nhau nhưng để có chất lượng tốt bạn nên để tần số Frequency 44100Hz, kênh Channel là Stereo, Bitrate là 128Kbps và Quality là 9.

Cừa sổ lựa chọn cho định dạng WMA
Các lựa chọn có thể lựa chọn từ mục WMA format

Cửa sổ chọn cho định dạng OGG.
Các bạn có thể lựa chọn như cho định dạng MP3

Cừa sổ cấu hình chương trình

Các bạn sẽ cần phải lựa chọn những thuộc tính này nếu muốn những file khi bị cắt hoặc đoạn nối giữa các file âm thanh khi cộng đỡ thô, không bị ngắt quãng đột ngột.

Đó chính là kích hoạt chế độ Fade In (Enable Fade In) để khi vào file âm thanh sẽ to dần từ nhỏ đến lớn và chế độ Fade Out (Enable Fade Out) để khi kết thúc âm thanh sẽ nhỏ dần cho đến khi về 0. Các khoảng thời gian từ 0 đến 100% và từ 100% về 0 bạn có thể thay đổi ở các mục Fade In Time và Fade Out Time ở kế bên.

Các thuộc tính này có tác dụng cho cắt file khi bạn đánh dấu ở mục Cutter Fade Option và cho cộng file âm thanh nến đánh dấu ở mục Joiner Fade Option. Share this

Related Posts

Previous
Next Post »