Các phần mềm đọc ebook miễn phí tiện lợi

Ngày nay ebook ( sách điện tử ) đã ngày càng trở nên phổ biến khi mà các thiết bị máy tính cũng như smartphone ngày càng trở nên phổ biến. Trung bình một người sở hữu cho mình một thiết bị thông minh. 
 
Văn hóa đọc cũng đang dần thay đổi từ đọc sách sang đọc trực tuyến hoặc đọc trực tiếp trên điện thoại máy tính. Các kho tai ebook hay miễn phí càng ngày càng nhiều cung cấp cho độc giả những đầu sách hay hơn nữa các nhà văn nhà thơ khi xuất bản sách đều xuất bản theo 2 dạng một bả cứng và một bản mềm ( ebook). 

Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn những phần mềm đọc ebook nhỏ gọn, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Những phần mềm tiện ích hỗ trợ cho việc khai thác tài nguyên thông tin ở thư viện. Dưới mỗi phần tóm tắt về phần mềm có link để download, bạn có thể lấy về dùng. Trường hợp link không hoạt động, hãy dùng Google tìm kiếm phần mềm có tên tương ứng để download về.
cac-phan-mem-doc-ebook-mien-phi-tien-loi1

1. Đọc ebook có đuôi PDF (còn gọi là file Acrobat)

Có rất nhiều ứng dụng khác nhau để đọc file PDF, mỗi loại có thế mạnh khác nhau. Sau đây là một số phần mềm đọc file PDF tốt nhất.

PDF-XChange Viewer là một ứng dụng kích thước vừa phải, nhiều chức năng, mở file .PDF khá nhanh, phù hợp cho máy tính cấu hình hơi yếu.

Download tại đây (14MB), có thể dùng (link dự phòng)
cac-phan-mem-doc-ebook-mien-phi-tien-loi2

Adobe Reader X là phần mềm đọc file .PDF thuộc hàng tốt nhất bởi vì được phát triển bởi hãng Adobe, chính là hãng tạo ra định dạng file .PDF. Do vậy, các ebook file PDF phiên bản mới nhất vẫn có thể đọc tốt với Adobe Reader X. Hạn chế của Adobe Reader X là dung lượng khá lớn.

Download tại đây (64.7MB), link dự phòng
cac-phan-mem-doc-ebook-mien-phi-tien-loi3

2. Đọc file ebook đuôi .CHM

ABC Amber CHM Viewer là ứng dụng cứu bạn trong trường hợp không thể nhấp đúp để mở hoặc mở ra chỉ thấy một màu trắng.

Download tại đây (0.3MB), link dự phòng
cac-phan-mem-doc-ebook-mien-phi-tien-loi4

3. Đọc file ebook đuôi .PRC, .MOBILE

Mobipocket Reader Desktop là phần mềm đọc file .PRC (file ebook sử dụng chủ yếu cho các thiết bị di động) tốt, dễ sử dụng.

Download tại đây (5.4MB), link dự phòng

4. Đọc file ebook đuôi .DjVu

WinDjView là một ứng dụng để đọc file ebook dạng .DjVu.

Download tại đây (1.8MB), link dự phòng
cac-phan-mem-doc-ebook-mien-phi-tien-loi5

5. Đọc file ebook đuôi .EPUB

Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, click vào đây để cài một Add-ons mang tênEPUBReader để biến Firefox thành một công cụ đọc file ePub tuyệt vời.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Mobipocket Reader Desktop kể trên để đọc file .epub (vào menu file, chọn import để nạp file thay vì mở bằng nhấp đúp).
cac-phan-mem-doc-ebook-mien-phi-tien-loi6

6. Đọc nhiều định dạng file ebook khác nhau

Lexcycle Stanza là một ứng dụng đọc file ebook hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như: azw (sách của thiết bị Amazone Kindle), epub, html, lit, mobile, pdf, pdb, prc,...

Download tại đây (52.2MB), link dự phòng

STDU Viewer cũng là một ứng dụng đọc file ebook hỗ trợ nhiều định dạng: TIFF, PDF, DjVu, XPS, JBIG2, WWF, và cả những định dạng ít thông dụng khác như FB2, TXT, Comic Book Archive (CBR or CBZ), TCR, PalmDoc(PDB), DCX and image (BMP, PCX, JPEG, GIF, PNG, WMF, EMF, PSD).

Download tại đây (2.1MB), link dự phòng

Sony Reader for PC là ứng dụng đọc file ebook khá tốt, đặc biệt hỗ trợ những sách điện tử do SONY phân phối.

Download tại đây (40.3MB), link dự phòng (cũng có phiên bản cho hệ điều hành khác ngoài Windows)
cac-phan-mem-doc-ebook-mien-phi-tien-loi7

7. Sumatra PDF is a PDF, ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR reader for Windows

Download tại đây (4.1MB), link dự phòng (cũng là nơi phát hành chính thức Sumatra PDF).
Trên đây là 7 phần mềm đọc ebook có thể nói là nếu bạn sở hữu 7 phần mềm này thì bạn có thể đọc bất cứ một cuốn ebook nào trên internet....

( Nguồn: Thư viện Hoa Sen)
 
 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »