Magix Website Maker Online: Tạo web tĩnh chuyên nghiệp trong 5 phút

Magix Website Maker Online cung cấp nhiều mẫu web lạ, đẹp mắt kèm theo host miễn phí cho bạn cài đặt, tạo nhanh website tĩnh trong chớp mắt mà không cần phải biết nhiều về ngôn ngữ lập trình web.

Bạn truy cập trang chủ, chọn gói miễn phí bằng cách nhấn nút Choose ở phần Free và kích Continue, chọn tiếp I am a new user để tạo một tài khoản mới và điền các thông tin theo yêu cầu của dịch vụ. Sau đó nhập mã xác nhận và đánh dấu vào ô Yes, I have read and accept the Terms and Conditions, nhấn tiếp nút Continue. Cuối cùng, bạn chọn liên kết Go to the Control Center để hoàn tất quá trình đăng ký.

1. Thiết kế web với template mẫu
Trong giao diện xuất hiện, bạn sẽ được đưa đến phần thiết kế web tĩnh mà Magix hỗ trợ, rê chuột vào nút Website Make free > chọn Start website maker để bắt đầu quá trình tạo trang web.
Tại đây, bạn nhấn liên kết Create a website project và lựa chọn một trong các chế độ thiết kế, có thể là: Assistant (tạo website theo từng bước hướng dẫn cụ thể của chương trình), Template (tạo website theo mẫu có sẵn) và Empty website (tự thiết kế toàn bộ website).


- Thiết kế website bằng trình thuật sĩ (Assistant): Quá trình thiết kế website bằng chế độ Assistant được chia thành ba bước chính.
Đầu tiên, bạn chọn một danh mục phù hợp cho website ở phần Select category gồm: Friends & Family (gia đình và bạn bè), Business (kinh doanh), Clubs & Societies (xã hội), Leisure & Sports (thể thao giải trí), Animals (động vật), Vacation (kỳ nghỉ), Photo (hình ảnh), Video & Music (nhạc, phim), Other (các lĩnh vực khác). Ứng với mỗi danh mục được chọn sẽ có các chủ đề tương ứng ở phần Select topic, bạn chọn một mẫu hiển thị trong danh sách vànhấn nút Forward. Lưu ý, phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn tạo website với một số mẫu chủ đề giới hạn.

Kế đến, bạn lần lượt chỉnh sửa lại nội dung các tiêu đề trang ở phần Select page và tiến hành upload hình ảnh, chèn văn bản qua phần Select media & text. Khi hoàn tất, bạn nhấn nút Forward để chuyển đến giao diện xuất bản website. Tại đây, bạn nhấn nút Save để lưu lại dự án website này để dùng lại sau, hoặc nhấn nút Publish để xuất bản website. Trang web của bạn sau khi xuất bản sẽ có dạng http://username.magix.net/website.

- Thiết kế website theo mẫu: Quá trình này cũng gần giống như cách thiết kế website bằng trình thuật sĩ ở trên. Sau khi chọn chế độ Template ở phần Please select editing mode, bạn tiến hành nhập tên cho dự án (Please enter the name of the new website project), và chọn một mẫu template có sẵn (Please select a template for your website project). Ứng với mỗi template sẽ là danh sách các thành phần liên quan (menu, banner,...) và bạn có thể chọn hay bỏ bớt theo ý muốn. Cuối cùng, bạn nhấn nút Create để vào giao diện thiết kế.
- Tự thiết kế website theo ý muốn: Giao diện thiết kế website khá đơn giản với bố cục được chia làm ba phần chính, bảng Page phía bên trái chứa danh sách các trang của website, giao diện thiết kế ở giữa và bảng Tools chứa các công cụ chính để thiết kế trang web.


Để tạo mới một trang web, bạn nhấn nút Page và đặt tên cho trang, nhấn nút Create để tạo. Tiếp theo, bạn rê chuột lên các đối tượng ở bảng Tools bên dưới và nhấn vào nút Insert để chèn chúng vào giao diện thiết kế website. Khi thiết kế, bạn nhấn chuột lên đối tượng để thay đổi kích thước, xoay lật,… cũng như điều chỉnh các thông số Style (kiểu đối tượng), Effect (hiệu ứng, bộ lọc), Link (liên kết), Alignment (sắp xếp). Trong quá trình thực hiện nếu gặp bất cứ thao tác sai nào, bạn nhấn vào nút hai mũi tên (trái, phải) để khôi phục thao tác.

2. Chèn widget, âm thanh, phim ảnh vào site:
Các đối tượng chính của Magix Website Maker gồm:
- My media: Chứa danh sách tất cả các hình ảnh, video được upload (Uploaded) và các ứng dụng widget. Để tạo một widget mới, bạn nhấn vào nút Display Options kế bên mục Widgets và chọn Create new widget.
Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn loại widget ở phần Select a widget, chọn mẫu widget tương ứng ở phần Select a template và nhấn nút Forward. Bạn có thể điều chỉnh các thông số ứng với mỗi widget ở bảng Settings bên trái và nhấn Forward để tiếp tục. Cuối cùng, bạn đặt tên cho widget ở phần Name, nhấn Copy để sao chép mã nguồn widget hay nhấn Save để lưu lại widget đã tạo.


- Text: Thêm các văn bản thuần túy hoặc kèm hiệu ứng, bảng biểu cho website.
- Animations: Thêm các hình ảnh trang trí vui nhộn.
- Shapes: Thêm các ảnh hình học, ảnh nền, ảnh vector,…
- Media Presentation: Thêm các công cụ đa phương tiện để trình chiếu ảnh, phát nhạc hay video.
- Picture frame: Thêm khung hình cho ảnh trên website.
- Navigation: Hiển thị các trang trên website của bạn dưới dạng các nút bấm hay cách trình bày chuyên nghiệp.
- Widget: Chứa các widget thông dụng như video YouTube, bộ đếm khách truy cập website (Visitor counter), công cụ tìm kiếm (Web search),… để chèn nhanh mà không phải thông qua thao tác tạo widget phức tạp phía trên.
Trong suốt quá trình thao tác, bạn có thể nhấn nút Preview để xem trước. Khi hoàn tất, bạn nhấn nút có biểu tượng chiếc đĩa mềm để lưu lại website đã tạo, nhấn nút Publish để tiến hành xuất bản website. Mỗi website miễn phí bạn tạo sẽ được Magix Website Maker cung cấp 500MB dung lượng lưu trữ.

(Nguon: Echip)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »