Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2014

Phần mềm diệt viruts là phần mềm thiết yếu cho mọi máy tính. Nếu máy tính của bạn không có phần mềm diệt virus nào thì chỉ cần vài phút vào mạng, máy tính bạn có thể bị nhiễm các phần mềm quảng cáo độc hại (adware, spyware ...) nhất là đối với người mới sử dụng máy tính. Các phần mềm Free Antivirus mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng những tính năng không hề thua kém những phần mềm diệt virus mất phí và hoàn toàn đáng tin cậy.

1 lưu ý nhỏ là chỉ cài đặt 1 phần mềm diệt virus trên 1 máy tính thôi, vì đây là phần mềm mang tính đặc thù, can thiệp sâu vào hệ thống, theo dõi các hành vi ... nên rất dễ xảy ra xung đột. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính, không vào các trang web xấu thì tốt nhất là không cần cài Antivirus để tối ưu tài nguyên hệ thống.

1. [​IMG] Avast Free Antivirus 2014

[​IMG]

Các tính năng được cải tiến:

- DeepScreen
DeepScreen là phiên bản cải tiến của tính năng AutoSandbox. Tính năng này giúp bạn chạy các phần mềm, ứng dụng mà bạn nghi ngờ là các chương trình độc hại, có thể gây hại cho máy tính mình. Hiện tính năng náy chỉ có trong các phiên bản thương mại của Avast.
- Hardened Mode
Với chế độ này sẽ giúp những người sử dụng không thạo máy tính có thể thực hiện được các thao tác trên Avast theo những gợi ý mà Avast đưa ra, tương tự như chế độ ‘thuật sĩ’ thường thấy trong các phần mềm.
- Cloud Scanning
Với công nghệ điện toán đám mây được áp dụng, Avast sẽ phân tích các chương trình đáng ngờ một cách nhanh chóng, chuẩn xác nhất.
Ngoài ra Avast 2014 còn cải thiện tính năng cập nhật mẫu virus mới, với tính năng này sẽ giúp Avast cập nhật liên tục các mẫu virus mới cũng như các biến thể của chúng từng phút. Avast cho biết một ngày có tới 350-400 mẫu được cập nhật, tương đương 3,75 phút/mẫu trong 24x7/ 365 ngày.
Một điều quan trọng nữa, đó là thời gian quét được cải thiện đáng kể nhờ tối ưu hóa công nghệ quét, thời gian được quét các file thực thi .exe nhanh hơn 2 lần, trong khi đó các file văn bản thời gian quét nhanh hơn đến 10 lần.​


Link Download Avast (81.3MB):
Minimum Hardware Requirements:
-Pentium 3 Processor.
-128 MB RAM.
-Intel-based Mac​2. [​IMG] AVG AntiVirus Free 2014

[​IMG]

Các tính năng mới:
- AVG 2014 giúp người dùng bảo vệ các thông tin cá nhân của mình khi lướt web, tránh các chương trình thu thập thông tin người để bán quảng cáo.
- Xóa file triệt để (File Shredder): tính năng này được tích hợp trong tất cả phiên bản AVG 2014. Bạn có thể truy cập tính năng này trong Windows Explorer khi kích chuột phải vào file hoặc thư mục. Bạn sẽ thấy dòng ‘Permanently shred with AVG’ trong menu ngữ cảnh. Dữ liệu bị xóa sẽ không bị chuyển vào thùng rác hay và sẽ không được khôi phục lại bằng các chương trình khôi phục dữ liệu chuyên dụng, nên bạn có thể an tâm xóa chúng khi không muốn tài liệu của mình bị ai đó khôi phục lại.
- Dễ dàng truy cập từ các ứng dụng đi động: với giao diện người dùng thân thiện, trang bị các ứng dụng AVG cho di động như AVG Antivirus Free for Android, AVG Safe Browser for iPhone, iPad, AVG Cleaner for Android…
- Phát hiện mã độc tốt hơn: tỷ lệ phát hiện các phần mềm độc hại của AVG luôn được cải tiến trong từng phiên bản và trong phiên bản 2014 này tính năng này được cải thiện rõ rệt.​


Link Download AVG
Minimum system requirements:
-Processor: Intel Pentium 1.8 GHz or faster.
-Memory 512 MB of RAM.


3. [​IMG] Avira Free Antivirus 2014

[​IMG]

Sản phẩm của hãng bảo mật Avira Operations GmbH sẽ giúp hệ thống của bạn luôn an toàn nhờ cơ chế bảo vệ theo thời gian thực, có khả năng diệt virus, trojan, adware và spyware.

Các tính năng mới:
Tích hợp với một số mô hình mạng xã hội - Social Networks.
Tối ưu hóa tính năng Child Protection.
Tích hợp thêm phần Android Security và Experts Market.
Cải thiện khả năng bảo vệ hệ thống của người dùng với Avira Protection Cloud (APC) và ProActiv.
Bổ sung thêm thanh toolbar SearchFree, Web Safety Advisor và Tracking Blocker.

Link Download Avira (110MB):
System minimum specifications:
-Processor: Pentium or later, at least 1 GHz.
-Min. 512 MB RAM (Windows XP).
-Min. 1024 MB RAM (Windows Vista, Windows 7, Windows 8).​4. [​IMG][​IMG]Antivirus Free Edition
[​IMG]
BitDefender Antivirus Free Edition là phiên bản miễn phí của hãng phần mềm bảo mật nổi tiếng BitDefender. Tuy không có đầy đủ các chức năng cao cấp nhưng phiên bản miễn phí của BitDefender vẫn phù hợp với người dùng phổ thông do giao diện đơn giản, có chức năng bảo vệ máy tính khỏi virus, bảo vệ thời gian thực, tự động quét virus khi máy tính đang "rảnh rỗi", hoạt động nhẹ nhàng nhưng vẫn mạnh mẽ với công nghệ diệt virus tiên tiến của BitDefender. Ngoài ra phiên bản này cũng tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Windows mới nhất - Windows 8.1

Link Download Bitdefender:
http://download.bitdefender.com/npd/free/Antivirus_Free_Edition.exe
Lưu ý: bộ cài đặt trên hoàn toàn là bộ cài đặt trực tuyến, tức là yêu cầu bạn phải kết nối mạng Internet.​

Minimal system requirements:
-CPU: 800MHz processor.
-Memory (RAM): 1GB.​5. [​IMG] Panda Cloud Antivirus Free Edition 2014
[​IMG]

Panda Cloud Antivirus Free Edition là chương trình dựa trên một hệ thống liên tục phát hiện, phân tích các loại virus và những mối nguy hại khác mà nguồn cấp dữ liệu được chia sẻ từ cộng đồng của hàng triệu người sử dụng Panda trên toàn thế giới.
Chương trình này chỉ hoạt động khi nào cần thiết cùng với thiết kế siêu nhỏ gọn. Panda Cloud Antivirus Free Edition thực sự là công cụ vô cùng hữu hiệu để giúp bạn bảo vệ máy tính an toàn nhất khỏi virus và các website độc hại.

Link Download Panda Cloud Antivirus Free Edition (48.3MB)6. [​IMG] Comodo AntiVirus 2014
[​IMG]
Comodo Antivirus được tích hợp các công nghệ quét virus mạnh mẽ từ quét các luồng dữ liệu ra vào máy tính, các file nằm trong máy tính cho tới quét các eMail, khóa worn và trojan ẩn trong máy tính v.v... và có thể hẹn giờ để tự động quét ổ cứng. Cơ sở nhận dạng virus được cập nhật thường xuyên và bạn chỉ cần bấm nút Update là xong. Comodo Antivirus rất dễ sử dụng với giao diện trực quan và tốn rất ít tài nguyên máy tính.
Một phần mềm diệt virus rất hay và hoàn toàn miễn phí, nó có thể diệt nhiều loại virus, trojan và thậm chí là cả sâu (worm) hoạt động trên máy tính hay lây nhiễm qua mạng. Chương trình đều đặn bảo vệ máy tính của bạn thông qua cơ chế quét thời gian thực.

Thêm vào đó, một đặc trưng rất mạnh của phần mềm này đó là khả năng phân tích trước các lỗi có thể bị xem là nguy hiểm mà chưa được các chương trình diệt virus khác phát hiện.Chương trình có thể tự update danh sách virus mới mỗi ngày. Bất kỳ một file có thể gây hại nào cũng đều ngay lập tức được cách ly. Việc cài đặt và sử dụng chương trình là rất dễ dàng.

Link Download Comodo AntiVirus 6.3 (204MB)7.[​IMG] ZoneAlarm Free Antivirus +Firewall 12
[​IMG]
Phát hiện và loại bỏ các loại virus, spyware, trojan horse, worm, bot,…
 • Behavioral Virus Detection có thể nhận diện những tấn công mà các chương trình chống virus truyền thống bỏ qua.
 • Kernel-Level Virus Prevention bảo vệ hệ điều hành.
Firewall 2 chiều
Ngăn chặn các mối nguy hại từ Internet trước khi chúng tấn công máy tính. Chương trình firewall 2 chiều này có thể chủ động bảo vệ bạn khỏi sự tấn công bên trong và bên ngoài đồng thời làm ẩn bạn để hacker không nhận biết.
 • Threat Traffic (Lưu lượng nguy hại) được theo dõi và khóa – bên trong và bên ngoài.
 • Full Stealth Mode giúp bạn ẩn để hacker không nhận biết được.
 • Kill Controls vô hiệu hóa ngay các chương trình nguy hại.
Kiểm soát ứng dụng
Hạn chế các chương trình khỏi hoạt động nguy hại – ngăn chặn sự tấn công vượt qua các chương trình an ninh khác. Application Control ngăn chặn malware khỏi việc lây nhiễm virus cho máy tính của bạn.
 • Cloud-based Rapid Response nhanh chóng nhận biết những chương trình không an toàn, theo dõi xem chương trình được sử dụng bao lâu, bao nhiều người sử dụng chúng, và dữ liệu an ninh khác.
 • Spoofed Program Detection ngăn chặn các hacker khỏi việc giả mạo ứng dụng thông qua chứng thực chương trình MD5.
 • Application Control hạn chế các chương trình khỏi hoạt động nguy hại – ngăn chặn sự tấn công.
Các lớp phụ trợ
Nhiều lớp bảo vệ tiên tiến để cung cấp chức năng an ninh mạnh mẽ.
 • Wireless PC Protection bảo vệ bạn khỏi các hacker, trộm cắp dữ liệu cá nhân và nguy hại online khác khi bạn kết nối với hệ thống mạng không được bảo vệ.
 • Automatic Wireless Network Security nhận biết các hệ thống mạng không dây và tự động áp dụng thiết lập bảo vệ firewall an toàn nhất.
 • DefenseNet cung cấp tính năng cập nhật an ninh trong thời gian thực, phản hồi nhanh chóng với những nguy hại và bảo vệ máy tính khỏi những tấn công mới nhất.
Ngăn chặn trộm cắp dữ liệu cá nhân
Dịch vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân
Bao gồm các dịch vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân để giúp cho thông tin thẻ tín dụng và tài chính của bạn luôn an toàn.
 • Daily Credit Monitoring và Fraud Alerts bao gồm các bản báo cáo thẻ tín dụng hàng ngày cùng với cảnh báo email.
 • Identity Lock cảnh báo bạn khi thông tin của bạn có thể bị gửi đi từ máy tính tới một địa điểm không hợp pháp.
Sao lưu online
Bảo vệ dữ liệu, âm nhạc, hình ảnh,… của bạn trong trường hợp bị mất, trộm cắp, vô tình xóa hoặc lỗi ổ đĩa. Gồm có 5GB trống.
 • Automated Backups cho phép bạn thiết lập lịch trình sao lưu dữ liệu theo ý muốn. Có chức năng tùy chọn tự động tắt máy tính khi hoàn tất quá trình sao lưu.
 • Efficient Backups sử dụng hiệu quả băng thông Internet của bạn vì các tập tin dữ liệu sẽ được nén lại trong khi truyền tải. Chỉ những phần tập tin lựa chọn mới được sao lưu – giúp tăng tốc tiến trình.
 • User-defined Encryption Keys cho phép bạn bảo vệ các tập tin khi chúng được tải và download. Tất cả dữ liệu lưu trữ sẽ được mã hóa với khóa bảo mật và mật khẩu chỉ mình bạn biết – bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi hacker.
Bảo mật web
Bảo mật download tiên tiến
Tự động phân tích các download của bạn nhằm phát hiện xem chúng an toàn hay nguy hại. Bao gồm chức năng kiểm tra an ninh tiên tiến hoạt động và phân tích download trong môi trường được bảo vệ.
 • Instant Security Check tự động phân tích các chương trình bạn download thông qua trình duyệt web bằng cách kiểm tra chúng qua danh sách những download nguy hại đã biết.
 • Deep Security Check cho phép bạn chạy download trong môi trường ảo, được bảo vệ để phân tích nó sâu sắc hơn nhằm tìm ra hành vi nguy hại.
Duyệt web cá nhân
Xóa bỏ toàn bộ bộ nhớ cache, cookies, lịch sử và mật khẩu của bạn – cho phép bạn duyệt web trong môi trường hoàn toàn riêng tư.

Dễ sử dụng
Hoạt động tự động hóa
 • Quiet Security giảm thiểu số lượng cảnh báo chương trình tới 90%.
 • Millions of Preset Programs tự động cài đặt các thiết lập an ninh.
 • Auto-Learn Mode cài đặt thiết lập an ninh dựa trên hành vi của bạn – tự động thực hiện quá trình.
 • Automatic Updates giúp cho danh sách an ninh của bạn luôn được cập nhật với những virus, spyware, chương trình nguy hại và trang web lừa đảo.
Giao diện dễ sử dụng

Dễ dàng cho bất kỳ ai để sử dụng và tùy chỉnh.
 • One-click Fit-it Interface cung cấp tổng quan đơn giản và nút truy cập vào các bản nâng cấp và cập nhật.
 • Game Mode: tạm thời ngăn chặn hầu hết các cảnh báo an ninh chỉ với một cú nhấp chuột – ngăn chặn chúng khỏi làm phiền bạn trong khi máy tính đang được bảo vệ.
Yêu cầu hệ thống cho ZoneAlarm Antivirus + Firewall:
 • 32 bit hoặc 64 bit
 • RAM 2 GB
 • Bộ xử lý: 2 GHz hoặc nhanh hơn.
 • Ổ cứng trống: 250MB.
Link Download ZoneAlarm Free Antivirus +Firewall 12 (237MB)
http://download.zonealarm.com/bin/free/support/download/zaSetup_120_104_000.exe
(Theo tinhte.vn)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »