CÁCH SAO LƯU VÀ PHỤC HỒI BÀI VIẾT TRONG BLOGSPOT


Gần đây, Blogspot rất hay bị xóa. Mặc dù nhiều người đã nỗ lực khiếu nại, nhưng rất ít blog được phục hồi. Vậy là bao nhiêu công sức, thời gian, tâm huyết, những lời chia sẻ chí tình của bạn bè,... đã tan thành mây khói. Theo yêu cầu của anh Quỳnh Lý ĐứcCCK chia sẻ với các bạn cách sao lưu, phục hồi bài viết một cách nhanh chóng và hiệu quả.  
Thủ thuật này sẽ giúp các bạn có thể tạo ra một trang blog mới, với đầy đủ các bài viết và cả những lời chia sẻ của bạn bè trong từng bài viết - y hệt như trang blog hiện tại của các bạn.

Cách sao lưu bài viết (xuất blog): 

    Đăng nhập blog, vào "Thiết kế", ở "Trang tổng quan" bấm chuột vào hình tam giác nhỏ [1]. Một trình đơn thả xuống, bấm vào "Cài đặt" [2], hiện ra giao diện tổng thể điều khiển blog, nhìn xuống phía dưới góc trái bấm "Khác" [3]. Một giao diện hiện ra, bấm "Xuất blog" [4] trong giao diện tiếp theo bấm "Tải xuống blog" [5]. 
   

Ở giao diện tải xuống, đánh dấu kiểm vào "Lưu tập tin" [6] rồi bấm "OK" [7], đợi hệ thống tải xong (thời gian tải xuống phụ thuộc vào số lượng bài viết trong blog nếu có vài trăm bài cũng chỉ mất gần 10 phút). Các bạn lưu lại tập  tin XML đó (đây là các bài viết đã được sao lưu dưới dạng XML nên không thể mở ra đọc bằng cách thông thường).

Cách đưa toàn bộ bài viết lên blog mới (nhập blog):

    Sau khi tạo một blog mới. Đăng nhập vào blog và thực hiện lại các bước như trên, tới giao diện như ảnh 3. Bấm "Nhập blog" [8], hiện ra giao diện như ảnh 7, bấm "Duyệt" [9] hoặc "Chọn tập tin" để đi tới tập tin XML đã sao lưu ở các bước trên. Nhấp chuột trái vào tập tin và bấm nút "Open" trong giao diện hiện ra.  Hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến giao diện kế tiếp. Ở giao diện này, gõ thật chính xác các ký tự an ninh rồi bấm "Nhập blog" [10]. Đợi hệ thống tải các bài viết của bạn lên blog (thời gian tải phụ thuộc vào số lượng dữ liệu trong tập tin XML - tải lên thường lâu hơn tải xuống chút ít). Nếu không muốn xuất bản các bài viết ngay thì bỏ dấu kiểm trong ô "Tự động xuất bản các bài viết" và các bài viết sẽ được lưu ở dạng "Nháp".
     Khi hệ thống đã tải xong, các bạn có thể bấm vào "Xem blog" để tận hưởng thành quả và những bất ngờ thú vị của thủ thuật này là: các "Nhãn", "Danh mục",... vẫn nguyên vẹn như ở blog cũ.

Mở rộng thủ thuật: 

    Các bạn có thể "tùy biến" thủ thuật này như nhập dữ liệu hai blog trong một blog bằng cách sử dụng giao diện "Nhập blog". Hoặc sao lưu các bài viết và gửi đến bạn bè đăng lên blog của họ,...
    
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Caocongkien.blogspot.com)Share this

Related Posts

Previous
Next Post »